Chợ Bình Thạnh - Khu Chợ Cổ Xưa Ở Làng Chài

Chợ làng chài Cổ Thạch

Có ai biết chợ này xây từ khi nào không?

Hồi trước, nếu mình nghe kể không lầm thì chợ làng mình nằm ở thôn 1 xã Bình Thạnh. Chỉ là những dì 2 vai mang những gánh buôn nhỏ nhỏ, ai có gì bán đó: những gánh rau, nải chuối, nồi chè, gánh cá... tụ họp trước ủy ban xã.

Sau đó thì dân cư ngày càng đông, chợ được xây nâng cấp lên và dời địa điểm xuống thôn 2.

Ở chợ có gì?


Chợ Bình Thạnh - Khu Chợ Cổ Xưa Ở Làng Chài

Có bán hầu hết những món ăn sáng đặt trưng của vùng đất Tuy Phong: bánh xèo, bánh hỏi, bánh canh, bánh căn, cơm, phở, rau me hành é... Và đặc biệt là những món ở đây đều được làm truyền thống từ tay những dì lớn tuổi, thế hệ xưa nên hương vị các món ăn hẳng còn rất nguyên vẹn.

Tham khảo: Bánh căn cô Tám lâu đời nhất làng chài Cổ Thạch

Chợ Bình Thạnh - Khu Chợ Cổ Xưa Ở Làng Chài

Thời điểm họp chợ

Nếu muốn thưởng thức hầu hết ẩm thực vùng đất này thì mọi người nên ghé chợ làng xã Bình Thạnh vào lúc sáng từ 6h đến 8h. Sau khung giờ đó thì thưa dần ạ.

Ngoài ra thì thời điểm này cũng là lúc mà ghe xuồng của ngư dân làng chài cập bến, muốn mua cá lưới tươi thì mọi người ra sau chợ để lựa mua nha.

Hieu Nguyen

Biển Cổ Thạch

Biển Cổ Thạch là blog giải đáp tất cả thắc mắc, những câu hỏi của khách du lịch chưa từng đến Cổ Thạch - Bình Thuận về chỗ ăn uống, chỗ thuê xe máy, đặt phòng khách sạn, địa điểm du lịch, mùa nào nên đến đây, mùa hoa Bằng Lăng tím, mùa nào nhiều hải sản, mùa nào có Rêu Cổ Thạch... Điện thoại: 0357247587

Đăng nhận xét (0)
Mới hơn Cũ hơn

Bạn muốn tìm gì?